เบื้องต้นข้อมูลรถใหม่ TOYOTA Mitsubishi Nissan Honda

Ford Fiesta Van ECOnetic ใหม่ รถเล็กเชิงพาณิชย์ประหยัดน้ำมัน เปิดตัวแล้วที่อังกฤษ


Ford Fiesta Van ECOnetic ใหม่ รถเล็กเชิงพาณิชย์ประหยัดน้ำมัน เปิดตัวแล้วที่อังกฤษ
ในขณะที่ประเทศไทยและสหรัฐอเมริกา Ford เพิ่งเปิดตัว Fiesta ใหม่ไปหมาดๆ แต่ทางฝั่งเกาะอังกฤษ Ford ประเทศอังกฤษได้ขอแซงหน้าโดยการเปิดตัว Fiesta Van ECOnetic เวอร์ชั่นสำหรับผู้โดยสารของ Fiesta ใหม่ไปแล้วแม้ว่ารูปทรงจะไม่ดูเป็นรถเชิงพาณิชย์หรือเน้นการบรรทุกผู้โดยสารก็ตาม รถในตระกูล Van ของ Ford นี้เป็นเวอร์ชั่นที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและประหยัดน้ำมัน ส่วนราคามีการตั้งไว้ที่ 11,635 ปอนด์ โดย Fiesta Van ECOnetic ขับเคลื่อนโดยเครื่องยนต์ดีเซล TDCi 1.6 ลิตร พร้อมตัวกรองอนุภาคดีเซล และมีการอัพเกรดจากรุ่นมาตรฐานในหลายส่วน

การอัพเกรดต่างๆได้แก่ ระบบกันสะเทือนที่มีการโหลดเตี้ยลง มีการใช้ air deflector ที่ล้อหลัง ล้ออัลลอยขอบ 14 นิ้ว 6 ก้านพร้อมครอบล้อลู่ลม ยางต้านทานการหมุนต่ำขนาด 175/65 R14 มีการปรับแต่งเครื่องยนต์และอัตราทดเกียร์ที่สูงขึ้น

Ford เผยว่า Fiesta Van ECOnetic มีอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงที่ 76.3 ไมล์/แกลลอน ตามมาตรฐานยุโรป หรือประมาณ 3.7 ลิตร/100 กิโลเมตร โดยมีอัตราการปล่อย CO2 สู่อากาศที่ 98 กรัม/กิโลเมตร


Steve Kimber ผู้อำนวยการรถยนต์เชิงพาณิชย์ของ Ford ประเทศอังกฤษเผยว่า Fiesta Van รุ่นใหม่ได้รับความสำเร็จอย่างมากในปัจจุบันและการที่มี Fiesta Van ECOnetic เพิ่มเข้ามาอีกก็จะยิ่งทำให้เพิ่มความแข็งแกร่งในตลาดของ Ford ขึ้นไปมากขึ้น โดยบริษัทฯคาดว่าจะจำหน่ายรถประหยัดน้ำมันรุ่นนี้ได้ถึง 2,500 คันต่อปี

ที่มา: New Ford UK

รายการบล็อกของฉัน