เบื้องต้นข้อมูลรถใหม่ TOYOTA Mitsubishi Nissan Honda

เผยโฉมรถเปิดประทุน Mercedes-Benz E-Class ก่อนเริ่มจำหน่ายต้นปีหน้าที่ยุโรป


เผยโฉมรถเปิดประทุน Mercedes-Benz E-Class ก่อนเริ่มจำหน่ายต้นปีหน้าที่ยุโรป
Mercedes-Benz ได้เปิดไพ่รถรุ่นสุดท้ายของ E-Class เจนเนอเรชั่นใหม่ โดยการเผยโฉม E-Class Convertible เพื่อทดแทนรุ่น CLK และถือว่าเป็นการประกาศตัวกลายๆในการเข้าแข่งขันในตลาดเดียวกันกับรถเปิดประทุนอย่าง BMW Series 3 และ Audi A5 และแม้ว่าค่ายดาวสามแฉกยังไม่มีการแถลงข่าวอย่างเป็นการทางการออกมา แต่ก็ได้ปล่อยภาพชุดแรกของรถเปิดประทุน 4 ที่นั่งสุดหรูรุ่นนี้ออกมาก่อนที่จะเริ่มจำหน่ายในยุโรปในวันที่ 10 มกราคม ปี 2010 หรือต้นเดือนหน้านี้ ก่อนที่จะเริ่มทำตลาดในอเมริกาและอื่นๆต่อไปในปีเดียวกัน

ด้วยการใช้รุ่น E-Class Coupe เป็นรถพื้นฐาน รถเปิดประทุนรุ่นนี้ใช้หลังคาผ้าใบควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์แทนหลังคาแบบแข็ง โดยมีการออกแบบฝากระโปรงหลังและปีกหลังใหม่ ซึ่งหนึ่งในคุณสมบัติพิเศษของรถรุ่นนี้ก็คือ สปอยเลอร์ที่ติดตั้งด้านบนของกระจกหน้าที่เรียกว่า “Aircap” โดยจะมีระบบที่ทำงานพร้อมกับตัวเบี่ยงเบนลมด้านหลังที่จะช่วยกำหนดทิศทางของลมที่จะไหลผ่านบริเวณที่นั่งด้านหน้า

นอกจากนั้นแล้ว E-Class Convertible นี้ยังใช้เทคโนโลยีเดียวกับรุ่น Coupe โดยในช่วงแรกที่จะทำตลาดในยุโรปจะมีเครื่องยนต์ทางเลือกคือ 3 ชนิดเครื่องยนต์ดีเซลและ 4 ชนิดเครื่องยนต์เบนซิน ซึ่งรุ่นที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซลคือ รุ่น E220 CDI 170 แรงม้า รุ่น 250CDI 204 แรงม้า และรุ่น E350 CDI 231 แรงม้า ในขณะที่รุ่นเครื่องยนต์เบนซินคือ รุ่น E200 CGI 184 แรงม้า รุ่น E250 CGI 204 แรงม้า รุ่น E350 CGI 292 แรงม้า และรุ่นท็อปสุดคือรุ่น E500 เครื่องยนต์ V8 388 แรงม้า
คาดว่ารายละเอียดอื่นๆจะมีการปล่อยออกมาในเร็ววันนี้ครับ แต่ตอนนี้เราไปชมภาพสวยๆของ E-Class Convertible รุ่นใหม่กันดีกว่า

ที่มา: Mercedes-Benz

รายการบล็อกของฉัน