เบื้องต้นข้อมูลรถใหม่ TOYOTA Mitsubishi Nissan Honda

New Mazda 2Evil และ Active2 รถแต่งแนวคิดของ Mazda 2 อวดโฉมในงาน LA Auto Show


New Mazda 2Evil และ Active2 รถแต่งแนวคิดของ Mazda 2 อวดโฉมในงาน LA Auto Show
เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นาน Mazda 2 Hatchback ก็มีอะไรมาโชว์ในงาน LA Auto Show ที่กำลังจัดขึ้นในสหรัฐอเมริกาพร้อมๆกับงาน Thailand International Motor Expo 2009 ในบ้านเรา โดย Mazda ได้อวดโฉมรถแต่งแนวคิดของ Mazda 2 โดยการปรับแต่งรถสุดฮ็อตรุ่นนี้เป็นการแสดงให้เห็นถึงการแต่งรถเป็นงานอดิเรกในระดับที่สามารถนำไปใช้ขับบนท้องถนนได้ด้วย การแต่งในครั้งนี้ Mazda ได้ออกมาขึ้นมา 2 สไตล์ ทั้งหมด 3 คัน คือ Mazda 2Evil และ Mazda Active 2 ซึ่งมี 2 รุ่นย่อยคือ Snow และ Surf

Mazda 2Evil คือรถแต่งแนวคิดที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถแข่ง ได้รับการออกแบบสปอยเลอร์ด้านหน้าใหม่ พร้อมสเกิร์ตข้าง diffuser และสปอยเลอร์หลังเพื่อการลู่ลมที่ดีขึ้นและรูปลักษณ์ของรถสไตล์สปอร์ท ตัวถังรถมีการทำสีเทา Ceramic พร้อมกระจกข้างสีเขียว Spirited ส่วนล้ออัลลอยใช้ขอบ 17 นิ้วที่ถือว่าใหญโหดทีเดียวสำหรับรถเล็กอย่าง Mazda 2 บริเวณฝากระโปรงยังมีการทำเครื่องหมาย 55 เพื่อเป็นการระลึกถึง Mazda 787B ที่คว้ารางวัลชนะเลิศรายการแข่งรถ Le Mans ในปี 1991

ยังมีรถแต่งแนวคิดอีก 2 รุ่นที่ Mazda ได้นำมาอวดโฉมในครั้งนี้ นั่นก็คือ Mazda Active2 Snow และ Active2 Surf ที่ได้รับการแต่งเหมือนๆกันคือ กันชนหน้า สเกิร์ตข้าง ซึ่งแต่ละคันจะมีการใช้ roof rack ของ Thule ที่ใช้ยึดสโนว์บอร์ดหรือเซิร์ฟบอร์ด โดย Active 2 Snow มีการทำสีขาว Frozen แต่งลายด้วยสีเขียว Spirited ในขณะที่ Active2 Surf ใช้สีสลับกันคือมีสีเขียวเป็นสีหลักแต่งลายด้วยสีขาว รถทั้ง 3 คันนี้ใช้ยาง Yokohama ระบบกันสะเทือน coil over ของ H&R



New Mazda 2Evil และ Active2 รถแต่งแนวคิดของ Mazda 2 อวดโฉมในงาน LA Auto Show

รายการบล็อกของฉัน