เบื้องต้นข้อมูลรถใหม่ TOYOTA Mitsubishi Nissan Honda

เผยโฉม TOYOTA NEW YARIS ปรับเปลี่ยนใหม่ สปอร์ตเร้าใจกว่าเดิม

เผยโฉม TOYOTA NEW YARIS

ปรับเปลี่ยนใหม่ สปอร์ตเร้าใจกว่าเดิมย้อนไปเมื่อประมาณ 3 ปีก่อน บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้แนะนำรถยนต์โตโยต้ายาริส คอมแพ็คท์ แฮตช์แบ็กยอดนิยมเข้าสู่ ตลาดประเทศไทยตั้งแต่เดือนมกราคม พ.ศ. 2549 ซึ่งสร้างความฮือฮาให้แก่ผู้ที่ชื่นชอบรถยนต์ประเภทนี้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ทางโตโยต้าเองก็มีกิจกรรมการตลาดมากมายอย่างต่อเนื่องเพื่อส่งเสริมการขายและโชว์ขีดความสามารถของรถ อาทิ โครงการ YARIS Marketing Plan & Seat Design Contest โครงการ YARIS Your Style Car Contest โครงการ YARIS WRAP ME Contest โครงการ YARIS IMC Plan Contest และ YARIS Customized Seat ที่ลูกค้าสามารถเลือกลายเบาะได้ตามใจชอบ โดยยาริสถือเป็นรถยนต์นั่งรุ่นสำคัญรุ่นหนึ่งของโตโยต้า ซึ่งนับตั้งแต่เปิดตัวมียอดขายในประเทศทั้งสิ้นกว่า 41,000 คัน
และเมื่อไม่นานมานี้ทางบริษัทได้ทำการเปิดตัวยาริสโฉมใหม่ออกมา โดยใช้สถานที่บริเวณลานด้านหน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์จัดกิจกรรมการเปิดตัว โดยมีนายวุฒิกร สุรยะฉันทนานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เป็นประธาน โดยนายวุฒิกรได้กล่าวว่า รถยนต์โตโยต้า ยาริส รุ่นปรับปรุง โฉมนี้ ได้รับการออกแบบที่มุ่งเน้นในการตอบสนองวิถีชีวิตคนรุ่นใหม่ในทุกไลฟ์สไตล์ด้วยจุดเด่นมากมาย ทั้งดีไซน์ที่ล้ำสมัย โฉบเฉี่ยวทั้งภายในและภายนอก พร้อมระบบมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลกที่สมบูรณ์แบบและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายภายในห้องโดยสารที่มีอยู่มากมายหลายจุด
แน่นอนครับกับความเปลี่ยนแปลงที่เราเห็นได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะภายนอกนั้นจะเน้นในเรื่องของชุดแต่งที่ออกแบบให้มีความเป็นสปอร์ตรอบคัน เป็นต้นว่า
- กันชนหน้าและหลังใหม่กว้างขึ้นเพิ่มความเป็นสปอร์ต
- สเกิร์ตหน้า-หลังใหม่ลงตัวทุกมุมมอง (เฉพาะรุ่น S Limited., S และ E Limited.)
- กระจังหน้าลายใหม่ดีไซน์เรียว ดูโฉบเฉี่ยว
- โคมไฟหน้าใหม่ใหญ่กว่าเดิม เพื่อความปลอดภัยยามค่ำคืน
- ไฟเลี้ยวกระจกมองข้าง เท่แบบลงตัว พร้อมเพิ่มความปลอดภัยแก่เพื่อนร่วมถนน
- โคมไฟหลังดีไซน์ใหม่ อินเทรนด์ด้วยไฟเลี้ยวสีส้ม และเลนส์ไฟตัดหมอกหลังแบบใส
- ล้ออัลลอยใหม่ ลาย 8 ก้าน ขนาด 15 นิ้ว
ในส่วนของภายในถือว่าออกแบบได้อย่างลงตัวไม่น้อยหน้าภายนอก ซึ่งการแต่งใหม่นี้ยังคงเน้นความเป็นสปอร์ตตามคอนเซ็ปต์ของรถซึ่งเห็นได้จาก
- พวงมาลัย 3 ก้านพร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียง ความปลอดภัยที่แฝงมาพร้อมความสะดวกสบาย
- ช่องต่อสาย AUX ตอบสนองทุกความบันเทิงสมัยใหม่
- ผ้าเบาะลายใหม่ สุขุม นุ่ม ลึก
- พื้นที่อเนกประสงค์ที่ลงตัวไปกับการใช้ชีวิต สะดวกสบาย ที่วางแก้วตำแหน่งคนขับ ช่องเก็บของด้านข้างประตู ถาดใส่ของอเนกประสงค์ ใต้คอนโซลด้านคนขับ ช่องเก็บของอเนกประสงค์บริเวณคอนโซลกลาง ช่องเก็บของบริเวณคอนโซลท้ายพร้อมที่วางแก้วด้านหลังกล่องเก็บของเหนือพวงมาลัย กล่องเก็บของและลิ้นชักบริเวณผู้โดยสารด้านหน้า
สำหรับเครื่องยนต์ยังคงมาจากพลังของเครื่องยนต์ที่ให้อัตราเร่งโดดเด่นและประหยัดน้ำมัน รหัส 1 NZ-FE VVT-i 1,500 ซี.ซี. DOHC 16 วาล์วกำลังสูงสุด 109 แรงม้า (80 กิโลวัตต์) ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 141 นิวตัน-เมตร ที่ 4,200 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ Super ECT แบบ Gate Type ให้ความนุ่มนวลขณะเปลี่ยนเกียร์ พร้อมเพิ่มความนุ่มนวลด้วยระบบกันสะเทือนหน้า แม็คเฟอร์สันสตรัท และระบบกันสะเทือนหลังแบบทอร์ชั่นบีม ระบบบังคับเลี้ยวแม่นยำจากพวงมาลัยพาวเวอร์แบบไฟฟ้า EPS ด้วยวงเลี้ยวที่แคบสุดเพียง 4.7 เมตรเท่านั้น
มาตรฐานความปลอดภัยน่าสนใจด้วยการติดตั้งถุงลมนิรภัยแบบ SRS ที่พร้อมปกป้องคนขับและผู้โดยสารด้านหน้า จากการชนด้านหน้า (ทุกรุ่น ยกเว้นรุ่น J) นอกจากนี้ยังร่วมด้วยเข็มขัดนิรภัย ELR แบบ 3 จุด ทุกที่นั่ง พร้อมกลไกดึงกลับและผ่อนแรงดึงอัตโนมัติ (Pretensioner & Force Limiter) ในเข็มขัดนิรภัยคู่หน้า (ทุกรุ่น ยกเว้นรุ่น J)
เบาะนั่งแบบ WIL Concept ช่วยดูดซับแรงกระแทกจากการชนด้านหลัง ลดอาการบาดเจ็บบริเวณต้นคอ และแผ่นหลังตอนบน โครงสร้างตัวถังนิรภัย GOA ดูดซับแรงกระแทก ลดความรุนแรงจากการชน ด้วยการกระจายแรงสู่ตัวถัง เบรกได้มั่นใจยิ่งกว่ากับระบบเบรก ABS ที่ทำงานผสานกับระบบ EBD ปรับแรงดันน้ำมันเบรกแบบอิสระ 4 ล้อ แปรผันตามน้ำหนักที่กดลงแต่ละล้อในขณะนั้น ๆ (ทุกรุ่น ยกเว้นรุ่น J) รวมทั้งกุญแจรีโมต Immobilizer ป้องกันกุญแจเลียนแบบ ไม่ให้สามารถสตาร์ตเครื่องได้ โดยระบบจะตรวจสอบ ID Code ของกุญแจว่าตรงกับที่บันทึกไว้ใน ECU หรือไม่ (เฉพาะรุ่น S Limited)
สำหรับยาริสโฉมใหม่นี้สามารถเลือกได้ถึง 6 สี คือ Super White II/Silver Metallic/Medium Silver Metallic/Super Red/Black Mica/และสีใหม่ Light Blue Mica Metallic
ส่วนราคาค่าตัวเริ่มจากตัวแพงสุด รุ่น S Limi ted เกียร์อัตโนมัติ ราคา 714,000 บาท รุ่น S เกียร์อัตโนมัติ ราคา 694,000 บาท รุ่น G เกียร์อัตโนมัติ ราคา 674,000 บาท รุ่น E Limited เกียร์อัตโนมัติ ราคา 649,000 บาท, รุ่น E เกียร์อัตโนมัติ ราคา 629,000 บาท, รุ่น E เกียร์ธรรมดา ราคา 594,000 บาท รุ่น J เกียร์อัตโนมัติ ราคา 574,000 บาท และรุ่น J เกียร์ธรรมดา ราคา 539,000 บาท


เผยโฉม TOYOTA NEW YARIS ปรับเปลี่ยนใหม่ สปอร์ตเร้าใจกว่าเดิม

รายการบล็อกของฉัน