เบื้องต้นข้อมูลรถใหม่ TOYOTA Mitsubishi Nissan Honda

Mugen Honda Civic Type R พร้อมม้า 240 ตัว เดินหน้าลุยตลาดอังกฤษ 20 คัน ที่ราคา 38,599 ปอนด์

Mugen Honda Civic Type R พร้อมม้า 240 ตัว เดินหน้าลุยตลาดอังกฤษ 20 คัน ที่ราคา 38,599 ปอนด์
Mugen Euro ได้ประกาศยืนยันการผลิต Honda Civic Type R Mugen สำหรับตลาดอังกฤษ โดยจะมีการผลิตรถซุปเปอร์แฮทช์สเปคที่แต่งแรงแต่นำไปขับบนถนนได้ ออกมาเพียง 20 คันเท่านั้น โดย Type R Mugen รุ่นนี้จะใช้เครื่องยนต์ i-VTEC ขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลัง 240 แรงม้า ซึ่งสูงขึ้นกว่า 20% จากรุ่นมาตรฐานที่ยังไม่ได้แต่ง นาย Hiroki Toyoda รองประธานของ Mugen Euro เผยว่า Type R Mugen จะมีการแต่งขึ้นด้วยมือ และในตอนที่มีการเปิดตัวรุ่น Civic Type RR Saloon ที่ญี่ปุ่น บริษัทฯสามารถปิดการขายจำนวน 300 คันในเวลาเพียง 6 นาทีเท่านั้น! นอกจากนั้น Mugen ยังได้รับการเรียกร้องจากแฟนๆทั้งในอังกฤษและทั่วโลกในการผลิตรถแต่งรุ่นนี้ออกมาตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา และบริษัทฯหวังว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีเหมือนกับที่ได้เกิดขึ้นในญี่ปุ่นมาแล้ว

Mugen Honda Civic Type R
Civic Type R Mugen รุ่นนี้จะมีการผลิตในประเทศอังกฤษ โดยวิศวกรจะทำการติดตั้ง camshaft ลูกสูบ ระบบไอดีและไอเสียใหม่ นอกจากนั้นยังใช้ differential แบบ limited slip ล้ออัลลอยหลอมพิเศษที่ใช้มีน้ำหนักเพียง 7.85 กิโลกรัมในแต่ละวง หุ้มด้วยยางที่เป็นสเปคสำหรับใช้แข่งแต่ก็ถูกต้องตามกฏหมายในการนำมาใช้บนถนนทั่วไป ส่วนเบรคใช้คาลิปเปอร์รถแข่งแบบ 4 ลูกสูบ

Mugen Honda Civic Type R
Civic Type R Mugen แต่ละคันจะถูกเคลือบด้วยสีขาว Championship ของ Honda การแต่งภายนอกด้วยชุดแอโรพาร์ทประกอบด้วย ปีกหลังแบบใหม่ สเกิร์ตหน้าหลังทำด้วยวัสดุสังเคราะห์ กระจังหน้าที่มาพร้อมโลโก้ Mugen ส่วนภายในใช้เบาะที่นั่งของ Recaro สำหรับผู้ขับและผู้โดยสารด้านหน้า

Mugen Honda Civic Type R
Civic Type R Mugen สำหรับตลาดอังกฤษรุ่นนี้ถูกตั้งราคาไว้ที่ 38,599 ปอนด์ ซึ่งได้รวมภาษีและค่าธรรมเนียมต่างๆเรียบร้อยแล้ว

ที่มา: Mugen Euro

รายการบล็อกของฉัน