เบื้องต้นข้อมูลรถใหม่ TOYOTA Mitsubishi Nissan Honda

New Mazda เปิดตัว Mazda 2 พร้อมเปิดราคาอย่างเป็นทางการ 3 รุ่น 4 ทางเลือก Groove, Spirit, และ Maxx Sport


New Mazda
เปิดตัว Mazda 2 พร้อมเปิดราคาอย่างเป็นทางการ 3 รุ่น 4 ทางเลือก Groove, Spirit, และ Maxx Sport
เป็นรถยนต์ขนาดเล็กอีกรุ่นหนึ่งที่หลายคนตั้งตารอ และวันนี้ก็เป็นวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับ Mazda2 ใหม่ คู่แข่งตัวฉกาจของ Toyota Yaris และ Honda Jazz ที่ถือว่าเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 3 โดยประเทศไทยได้รับโอกาสในการเปิดตัวเป็นครั้งแรกในภูมิภาคอาเซียน โดยรถแฮทช์แบ็คสุดเฉี่ยวนี้จะมีการผลิตที่โรงงานแห่งใหม่ที่จังหวัดระยองเพื่อส่งออกไปยังประเทศต่างๆในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และออสเตรเลีย ในโอกาสการเปิดตัวครั้งนี้ทาง Mazda ประเทศไทยได้ถือโอกาสเปิดราคาของ Mazda 2 อย่างเป็นทางการด้วยแม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีสื่อต่างๆได้เปิดราคาในระดับต่างๆไปแบบผิดๆถูกๆ ฉะนั้นวันนี้จึงถือว่าเป็นราคาที่เป็นทางการจริงๆครับ จะไปให้ไปเชื่อใคร ถ้าไม่เชื่อ Mazda เพราะเขามาเอง!

Mazda 2 รุ่น Hatchback 5 ประตู เป็นรถขนาดเล็กสำหรับตลาด B-Segment เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร 103 แรงม้า สามารถใช้น้ำมันได้ถึง E20 เป็นรถขับเคลื่อนล้อหน้า โดยในช่วงแรกจะมีให้เลือก 4 รุ่นย่อย ดังนี้ครับ

Groove Sport MT เกียร์ธรรมดา 535,000 บาท
Groove Sport AT เกียร์อัตโนมัติ 570,000 บาท
Spirit Sport AT เกียร์อัตโนมัติ 640,000 บาท
Maxx Sport AT เกียร์อัตโนมัติ ราคา 690,000 บาท

โดยช่วงนี้เป็นช่วงโปรโมชั่น แถมประกันภัยชั้น 1 มูลค่า 20,000 บาท สำหรับ Mazda 2 รุ่น 4 ประตูที่จะมาเป็นคู่แข่ง Toyota Vios และ Honda City น่าจะเปิดตัวประมาณไตรมาสแรกของปีหน้าครับ


ต้องบอกว่าดีไซน์ทิ้งห่าง Yaris และ Jazz มากพอสมควร โดยเฉพาะตัวท็อปที่ด้านหน้าทิ้งห่างกันแบบไม่เห็นฝุ่น!


New Mazda เปิดตัว Mazda 2 พร้อมเปิดราคา Groove, Spirit, และ Maxx Sport
ที่มา: Mazda

รายการบล็อกของฉัน